Hệ thống băng tải hoạt động như thế nào?

Trong những năm qua, quá trình sản xuất và công nghiệp đã phát triển nhảy vọt. Ngày nay, sản xuất được đặc trưng bởi sản xuất hàng loạt, hiệu quả lớn và sử dụng máy móc tốc độ cao. Với nhu cầu xử lý và di chuyển các vật liệu công nghiệp và nông nghiệp lớn, nặng, cần phải tích hợp các thiết bị cơ khí, chẳng hạn như hệ thống băng tải, để di chuyển các mặt hàng với công sức tối thiểu.

HỆ THỐNG BĂNG TẢI ĐÓNG MỘT VAI TRÒ QUAN TRỌNG trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình sản xuất và phân phối. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các hệ thống hoạt động hiệu quả và không phá hoại các quá trình khác nhau. Điều này có nghĩa là đào tạo nhân viên về cách ngăn ngừa và khắc phục sự cố và sửa chữa chúng.

CƠ SỞ CỦA HỆ THỐNG BĂNG TẢI

Bất kể hệ thống băng tải chạy bằng động cơ hay bằng tay, nó sẽ bao gồm ròng rọc, bộ làm việc, con lăn, bánh xe và dây đai. Một khung đỡ dây đai mang các đồ vật từ vị trí này đến vị trí khác. Để di chuyển dây đai và vận chuyển vật liệu mà nó mang theo, puli đầu thường là puli truyền động.

Điều này tạo ra một thiết bị có thể được sử dụng để xử lý, di chuyển và vận chuyển vật liệu rời, khối lượng lớn tài nguyên, các mặt hàng đang được sản xuất và vật liệu nông nghiệp. Với mục đích sử dụng của các hệ thống, các băng tải thường được làm bằng PVC hoặc cao su. Các đai hầu hết được làm bằng một số lớp để cung cấp hình dạng và độ bền tuyến tính.

MỘT TRONG NHỮNG LÝ DO TẠI SAO HỆ THỐNG BĂNG TẢI ĐƯỢC SỬ DỤNG PHỔ BIẾN là vì chúng là sự nâng cao sức lao động của con người. Có một số lợi ích của việc sử dụng các hệ thống này trong các quy trình công nghiệp.

  • Các hệ thống được thiết kế với độ nghiêng để tiết kiệm thời gian khi di chuyển các hạng mục từ độ cao này sang độ cao khác.
  • Hệ thống băng tải có thể được sử dụng để tải và dỡ khối lượng lớn trong một thời gian dài, một yếu tố mang lại cơ hội không giới hạn.
  • Với tự động hóa, băng tải sẽ không có giới hạn về chiều cao và sẽ tiết kiệm thời gian mà lẽ ra phải dành để giám sát việc dỡ hàng.
  • Các hệ thống không chỉ có thể di chuyển theo cả hai hướng mà còn kiểm soát tốc độ di chuyển của vật liệu để ngăn ngừa sự cố.

IAE Việt Nam là công ty băng tải chuyên cung cấp các sản phẩm hệ thống băng tải.

Mọi tư vấn liên hệ:

IAE Việt Nam

Hotline: 09.1659.1689

Website: iae-automation.com

Email: automation.iae@gmail.com

Call Now Button09.1659.1689